chung khoan dds

Hệ thống Công nghệ thông tin

Nhận thức và thấu hiểu được tầm quan trọng của Công nghệ đối với một công ty chứng khoán, DDS đã và đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho Công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế. DDS nhắm tới khả năng cung cấp thông tin và dịch vụ có chất lượng và tiện ích cao, giúp cho tất cả khách hàng có thể thực hiện giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi, bằng nhiều phương tiện khác nhau, với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi hy vọng với sức mạnh công nghệ và sự tận tâm của nhân viên, sẽ giúp cho quý khách hàng tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn thông tin.

Với triết lý ứng dụng tối đa Công nghệ vào giao dịch và quản lý nội bộ công ty, năm 2010 đánh dấu một mốc son quan trọng với việc đầu tư mạnh mẽ về CNTT của công ty. Ngay từ đầu năm, Chủ tịch HĐQT đã gửi thư ngỏ tới toàn bộ CBCNV công ty về mục tiêu đầu tư cho công nghệ, Ban Giám Đốc công ty đã chỉ đạo kịp thời để sớm đưa các giải pháp công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất vào sử dụng. Bằng chứng là công ty đã ký hợp đồng và triển khai hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán hiện đại nhất với phiên bản mới nhất của Tập Đoàn Tong Yang - Hàn Quốc, nâng cấp hệ thống hạ tầng mạng, đầu tư làm mới toàn bộ website, bảng giá điện tử,…

Một số nét tiêu biểu về CNTT của DDS:

  1. Hệ thống công nghệ thông tin của DDS được thiết kế hợp lý, bảo mật thông tin, thuận tiện trong sử dụng, tốc độ xử lý nhanh, đón đầu trước những thay đổi của thị trường, trên cơ sở những hiểu biết sâu sắc về nhu cầu và mong đợi của quý khách hàng.
  2. Hạ tầng mạng ổn định, thông suốt tại Hội Sở Chính và các Chi nhánh, Phòng Giao Dịch. Hệ thống máy chủ hiện đại IBM System P,  SUN System với tốc độ xử lý rất nhanh.
  3. Hệ thống phần mềm lõi chứng khoán: đã được thử nghiệm qua các thị trường giao dịch lớn trong và ngoài nước, với phần mềm này DDS đã tự động hóa hoàn toàn các quy trình nghiệp vụ của hoạt động giao dịch chứng khoán bao gồm: nhận lệnh của khách hàng (nhà đầu tư) từ Internet, điện thoại (call-center), trên sàn...chuyển lệnh vào hệ thống khớp lệnh của các sở, nhận kết quả khớp lệnh, thanh toán bù trừ với ngân hàng, quản lý chặt chẽ các giao dịch tiền và chứng khoán của khách hàng, chuyển tiền trực tuyến, quản lý danh mục đầu tư trực tuyến, tra cứu số dư/sổ phụ qua tin nhắn mobile (SMS), email (SMA)… Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là khách hàng DDS có thể thực hiện các lệnh giao dịch ngay trên Internet tại bất kỳ nơi nào chỉ bằng 1 thao tác click chuột; quản lý thông tin giao dịch và tra cứu chênh lệch sau đầu tư nhanh chóng do dữ liệu sẽ được làm mới liên tục nhưng không làm máy chậm lại hay bị giựt; thực hiện các lệnh giao dịch Mua/ Bán/ Hủy/ Sửa với một tốc độ cực nhanh. Trong trường hợp có lệnh đối ứng, lệnh của nhà đầu tư từ lúc nhập lệnh từ Internet đến lúc nhận được kết quả khớp lệnh không đến 1 giây (hệ thống có thể xử lý 20 lệnh/giây).
  4. Hệ thống giao dịch trực tuyến qua phần mềm ( DDS-Pro ) và Hệ thống giao dịch trực tuyến qua website ( DDS-Web ): cung cấp hàng trăm màn hình công cụ phục vụ hoạt động giao dịch của nhà đầu tư bao gồm: các loại màn hình theo dõi cổ phiếu theo thời gian thực, các màn hình theo dõi thông tin tài khoản phản ảnh tình trạng lãi lỗ của danh mục đầu tư, theo dõi lịch sử giao dịch tiền chứng khoán (sao kê) theo thời gian thực, các màn hình cho phép đặt lệnh mua/bán/hủy/sửa/lệnh qua đêm/lệnh theo khối lượng...đặc biệt là bộ công cụ phân tích kỹ thuật với hàng trăm loại đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo (indicators) và công cụ khác nhau với dữ liệu nhận từ các sở giao dịch theo thời gian thực. Bên cạnh các công cụ phục vụ phân tích kỹ thuật, hệ thống còn được tích hợp với các nguồn tin trong và ngoài nước cũng như các báo cáo phân tích từ đội ngũ chuyên viên phân tích của DDS nhằm đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin phân tích cơ bản cho các nhà đầu tư.
  5. -   Năng lực đáp ứng: Với năng lực máy chủ, hệ thống DDS-Pro có thể phục vụ 3,000 người sử dụng cùng lúc, và hệ thống DDS-Web có thể phục vụ 8,000 người sử dụng cùng lúc.
  6. Hệ thống đặt lệnh qua điện thoại: nhằm phục vụ những khách hàng ở xa không có điều kiện đến sàn DDS giao dịch trực tiếp, hoặc không sử dụng máy vi tính.
  7. Hệ thống bảng giá trực tuyến: nhanh, chính xác, chiếm ít băng thông đường truyền dựa trên công nghệ lập trình streaming. Những tính năng nổi bật như: Tốc độ rất nhanh trên cả ba sàn HOSE, HNX và UPCOM; Tìm kiếm nhanh mã chứng khoán; Thống kê: các mã chứng khoán tăng nhiều nhất, giảm nhiều nhất, giao dịch nhiều nhất; Biểu đồ giao dịch realtime; Theo dõi cổ phiếu theo mức độ ưu tiên do khách hàng lựa chọn…cùng một số tính năng nổi bật khác.
  8. Cổng thông tin portal chứng khoán (http://www.dds.com.vn): giúp nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận thông tin mới nhất về thị trường tài chính và chứng khoán trong và ngoài nước; cung cấp các sản phẩm dịch vụ trực tuyến hỗ trợ nhà đầu tư như trình chọn cổ phiếu, biểu đồ kỹ thuật, bảng giá chính xác, nhanh chóng, giao dịch trực tuyến nhiều tính năng hiện đại; cung cấp đến nhà đầu tư tài liệu về kiến thức chứng khoán, luật chứng khoán Việt Nam mới nhất, nhanh chóng nhất….
  9. Ngoài ra, Công ty đang phát triển và sớm đưa vào sử dụng các dịch vụ Call Center, Mobile Trading và các sản phẩm dịch vụ Công nghệ cao cấp khác.

    Hỗ trợ trực tuyến         Hỗ trợ qua Email

   0936 898839 - (08) 6299 0597

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Đông Dương

148-150 Nguyễn Công Trứ, Quận 1,TP Hồ Chí Minh

ĐT: (84.8) 3914 7769 - Fax: (84.8) 3821 7602