chung khoan dds
DDS triển khai phần mềm Core chứng khoán mới
[19/11/2010 12:00:00]
Tháng 12/2010, Công ty Cổ phần Chứng Khoán Đông Dương (DDS) sẽ chính thức sử dụng hệ thống giao dịch chứng khoán hiện đại nhất với phiên bản mới nhất của Tập Đoàn Tong Yang - Hàn Quốc.

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 15/11/2010.

Được biết Công ty cổ phần chứng khoán Đông Dương (DDS) và công ty Liên Doanh Tong Yang – HPT đã đạt được thỏa thuận và chính thức ký hợp đồng triển khai phần mềm giao dịch chứng khoán Core Securities vào ngày 20/10/2010.

Theo Hợp đồng này, Công ty DDS sẽ phối hợp với Công ty Công nghệ cao Tong Yang - HPT triển khai hệ thống giao dịch chứng khoán hiện đại nhất với phiên bản mới nhất của Tập Đoàn Tong Yang - Hàn Quốc. Dự kiến hệ thống này sẽ được đưa vào hoạt động chính thức vào tháng 12/2010.

 Với việc triển khai đầu tư xây dựng Hệ thống phần mềm lõi chứng khoán đã được thử nghiệm qua các thị trường giao dịch lớn trong và ngoài nước, DDS đã tự động hóa hoàn toàn các quy trình nghiệp vụ của hoạt động giao dịch chứng bao gồm: nhận lệnh của khách hàng (nhà đầu tư) từ Internet, điện thoại (call-center), trên sàn...chuyển lệnh vào hệ thống khớp lệnh của các sở, nhận kết quả khớp lệnh, thanh toán bù trừ với ngân hàng, quản lý chặt chẽ các giao dịch tiền và chứng khoán của khách hàng, chuyển tiền trực tuyến, quản lý danh mục đầu tư trực tuyến, tra cứu số dư/sổ phụ qua tin nhắn mobile (SMS), email (SMA)…

 

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là khách hàng DDS có thể thực hiện các lệnh giao dịch ngay trên Internet tại bất kỳ nơi nào chỉ bằng 1 thao tác click chuột; quản lý thông tin giao dịch và tra cứu chênh lệch sau đầu tư nhanh chóng do dữ liệu sẽ được làm mới liên tục nhưng không làm máy chậm lại hay bị giựt; thực hiện các lệnh giao dịch Mua/ Bán/ Hủy/ Sửa với một tốc độ cực nhanh. Trong trường hợp có lệnh đối ứng, lệnh của nhà đầu tư từ lúc nhập lệnh từ Internet đến lúc nhận được kết quả khớp lệnh không đến 1 giây (hệ thống có thể xử lý 20 lệnh/giây).

Hiện nay, khi trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh về quy mô và số lượng giao dịch, DDS không ngừng đầu tư để cải tiến chất lượng và làm tăng tốc độ giao dịch tối đa. Bên cạnh phần mềm Core chứng khoán mới này, DDS vừa đầu tư hệ thống Website và Bảng giá điện tử mới hoàn toàn.

Theo đó, website mới giúp nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận thông tin mới nhất về thị trường tài chính và chứng khoán trong và ngoài nước; cung cấp các sản phẩm dịch vụ trực tuyến hỗ trợ nhà đầu tư như trình chọn cổ phiếu, biểu đồ kỹ thuật, bảng giá chính xác, nhanh chóng, giao dịch trực tuyến nhiều tính năng hiện đại; cung cấp đến nhà đầu tư tài liệu về kiến thức chứng khoán, luật chứng khoán Việt Nam mới nhất, nhanh chóng nhất…

Bảng giá mới từ DDS có những tính năng nổi bật như: Tốc độ rất nhanh trên cả ba sàn HOSE, HNX và UPCOM; Tìm kiếm nhanh mã chứng khoán; Thống kê: các mã chứng khoán tăng nhiều nhất, giảm nhiều nhất, giao dịch nhiều nhất; Biểu đồ giao dịch realtime; Theo dõi cổ phiếu theo mức độ ưu tiên do khách hàng lựa chọn…cùng một số tính năng nổi bật khác.

Ông Vũ Trần Dương - Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Công ty Cổ phần Chứng Khoán Đông Dương, cho biết: “Với việc triển khai phần mềm giao dịch Core Securities hiện đại bậc nhất này, cùng với một số các sản phẩm tiện ích khác dành riêng cho khách hàng của công ty, DDS mong muốn cung cấp những dịch vụ tài chính tốt nhất cũng như đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng theo đúng phương châm là “cầu nối” giúp nhà đầu tư thành công và giàu có hơn, đưa DDS trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu vững mạnh về công nghệ với những phương tiện giao dịch hiện đại nhất Việt Nam”.

Thông tin về phần mềm Core Securities:

       Toàn bộ hệ thống bao gồm:

Hệ thống Back-office (BOS) có khả năng xử lý toàn bộ quy trình giao dịch cho 100,000 lệnh của khách hàng trong một ngày;

 Hệ thống đặt lệnh qua Internet cho người dùng tại gia (HTS).

Hệ thống giao dịch qua Internet dành cho người dùng Web (WTS).

 Với năng lực máy chủ đầu tư ban đầu, hai hệ thống này có thể phục vụ 3,000 người dùng cùng lúc cho hệ thống giao dịch tại gia (HTS) và 8,000 người dùng cùng lúc cho hệ thống giao dịch qua web (WTS).

Hệ thống giao dịch qua WEB và hệ thống giao dịch tại gia cung cấp hàng trăm màn hình công cụ phục vụ hoạt động giao dịch của nhà đầu tư bao gồm: các loại màn hình theo dõi cổ phiếu theo thời gian thực, các màn hình theo dõi thông tin tài khoản phản ảnh tình trạng lãi lỗ của danh mục đầu tư, theo dõi lịch sử giao dịch tiền chứng khoán (sao kê) theo thời gian thực, các màn hình cho phép đặt lệnh mua/bán/hủy/sửa/lệnh qua đêm/lệnh theo khối lượng...đặc biệt là bộ công cụ phân tích kỹ thuật với hàng trăm loại đồ thị kỹ thuật, các chỉ báo (indicators) và công cụ khác nhau với dữ liệu nhận từ các sở giao dịch theo thời gian thực.

 Bên cạnh các công cụ phục vụ phân tích kỹ thuật, hệ thống còn được tích hợp với các nguồn tin trong và ngoài nước cũng như các báo cáo phân tích từ đội ngũ chuyên viên phân tích của DDS nhằm đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin phân tích cơ bản cho các nhà đầu tư.

 

 Thông tin về Công ty Tong Yang:

 Công ty Công nghệ cao Tong Yang - HPT là một liên doanh giữa  Tong Yang Group và HPT Vietnam Corporation (Tong Yang – HPT Hi-Tech Co) chuyên cung cấp các giải pháp lõi cho các công ty Chứng khoán Việt Nam.

 Trong đó, Tong Yang Group (TYG) là 1 tập đoàn rất thành công của Hàn Quốc. Các hoạt động của Tong Yang Group tập trung chủ yếu vào lĩnh vực tài chính kết hợp với một số ngành sản xuất, công nghệ thông tin, và công nghệ giải trí. Hiện nay, tập đoàn Tong Yang đang quản lý một giá trị tài sản ấn tượng lên đến 18 tỉ đô la Mỹ, với khoảng 5 tỉ đô la Mỹ doanh thu, vốn pháp định là 2 tỉ đô la Mỹ với hơn 14,000 nhân viên.

 Liên Doanh Tong Yang - HPT là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và kinh nghiệm hoạt động ở thị trường chứng khoán hiện đại Hàn Quốc của tập đoàn tài chính Tong Yang với sự hiểu biết sâu sắc về con người và môi trường kinh doanh ở Việt Nam của công ty HPT.

 

Thông tin về DDS:

Công ty Cổ phần Chứng khoán Đông Dương (viết tắt là DDS) được thành lập năm 2007, Các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán của công ty bao gồm: Môi giới, Tự doanh, Lưu ký chứng khoán và Tư vấn tài chính doanh nghiệp. DDS được xây dựng với hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, diện tích hai sàn giao dịch rộng hơn 300m2, hệ thống thông tin kỹ thuật tiên tiến, toạ lạc ở vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Công Trứ, nơi tập trung các định chế tài chính của Việt Nam cũng như nước ngoài.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Đông Dương là một trong 7 công ty chứng khoán lớn đầu tiên tại Việt Nam đưa phần mềm quản lý Core chứng khoán của Tong Yang vào sử dụng cho đến thời điểm này.

Với phương châm hoạt động “Cầu nối thành công” – Công ty Cổ phần Chứng khoán Đông Dương đang hướng đến vị trí công ty Môi Giới Tài Chính hàng đầu trong thị trường tài chính Việt Nam với sứ mạng lớn nhất là giúp cho nhà đầu tư thành công và giàu có.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính:

Công ty Cổ phần Chứng khoán Đông Dương.

148 – 150 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Tp.HCM

ĐT : 08.3914 7769 – Fax: 08.3821 7602.

Website: www.dds.com.vn

Email: ntbhanh@dds.com.vn.

 

Phòng giao dịch Chợ Lớn :

2S Lê Quang Sung, P2, Q6, Tp.HCM

ĐT : 08.3969 9120 – Fax: 08.3969 9124

    Hỗ trợ trực tuyến         Hỗ trợ qua Email

   0936 898839 - (08) 6299 0597

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Đông Dương

148-150 Nguyễn Công Trứ, Quận 1,TP Hồ Chí Minh

ĐT: (84.8) 3914 7769 - Fax: (84.8) 3821 7602